Hướng dẫn cách Farm TOOLS với EzDefi trên nền BSCex LaunchPoolXv3

Hướng dẫn Farm TOOLS trên BSCex LaunchPoolX v3 với ví EzDefi từ A-Z

Cách Farm TOOLS như thế nào? Có thể tìm hướng dẫn chi tiết cách Farm đồng coin BSC.TOOLS ở đâu? Bài viết này sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn từng bước.

Dự án BSC.TOOLS vừa ra mắt đã có được sự đón nhận mạnh mẽ của đông đảo các nhà đầu tư và những người quan tâm đến tiền điện tử nói chung và xu hướng DeFi (tài chính phi tập trung) nói riêng.

Một dự án tiềm năng được đánh giá rất cao bởi cộng đồng. Nếu chưa nắm được thông tin về dự án thì bạn có thể xem tại bài viết này nhé!

Nếu bạn quan tâm đến dự án này mà chưa kịp sở hữu token TOOLS từ các vòng mở bán trước thì cũng đừng quá tiếc nuối hay lo lắng gì. Bởi còn có đến 69,7% lượng token được sử dụng để khai thác thanh khoản (Liquidity Mining) – hay chúng ta còn hay gọi là Farming.

Giai đoạn khai thác thanh khoản cho đồng coin TOOLS đã được bắt đầu vào ngày 10/3/2021 trên nền tảng BSCex LaunchPoolX v3.

Vậy cách Farm TOOLS như thế nào? Lợi nhuận ra sao? Cần chuẩn bị những gì? Số vốn cần có là bao nhiêu?

Hãy cùng AnhAnhCorner tìm hiểu ngay nhé!

Farm TOOLS trên nền tảng BSCex LaunchPoolX v3 theo hình thức Liquidity Mining

Liquidity Mining là gì?

Liquidity Mining một thuật ngữ chỉ việc người dùng cung cấp thanh khoản cho các giao thức DeFi (Tài chính Phi tập trung) và nhận lại lợi nhuận từ việc cung cấp thanh khoản đó.

Với hình thức Liquidity Mining này thì khoản lợi nhuận mà nhà đầu tư có thể nhận được sẽ bao gồm (1) lãi suất của các đồng coin dùng để farm và (2) một số lượng nhất định các đồng token tương ứng.

Bởi hiệu quả gia tăng tài sản của nó là rất lớn nên hình thức này được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Và đây cũng chính là hình thức farming mà dự án BSC.TOOLS lựa chọn để tối ưu lợi nhuận nhằm thu hút đông đảo các nhà đầu tư tham gia cung cấp thanh khoản cho dự án.

Nền tảng BSCex LaunchPoolX v3

LaunchPoolX v3 là một nền tảng được xây dựng trên BSCex. Và có thể coi nó như một phiên bản On-chain của LaunchPool trên sàn giao dịch Binance.

Nền tảng LaunchPoolX v3 cho phép các nhà đầu tư sử dụng các đồng token để cung cấp thanh khoản cho giao thức và nhận lại token như một phần thưởng.

Số lượng token mà bạn có thể kiếm được mỗi ngày sẽ tỷ lệ với số token bạn sử dụng để đăng ký vào pool so với tổng số token được các LP (Liquidity Provider) đăng ký vào pool. Điều đó có nghĩa là bạn đầu tư Farm càng nhiều thì số lượng token bạn nhận lại được càng lớn.

Farm token TOOLS trên nền tảng BSCex LaunchPoolX v3

Farm TOOLS - Các cặp Farm trên BSCex LaunchPoolX v3
Farm TOOLS – Các cặp Farm trên BSCex LaunchPoolX v3

BSCex LaunchPoolX v3 cho phép các nhà đầu tư nhận lại token TOOLS thông qua việc cung cấp thanh khoản cho dự án BSC.TOOLS theo 2 cặp Farm là TOOLS-BSCXTOOLS-BUSD.

Ở thời điểm viết bài này thì APY (lợi nhuận tính theo năm) của cả 2 cặp đều đang rất cao (>4.000%/năm). Nếu những con số này không thay đổi thì lợi nhuận mà nhà đầu tư nhận được sẽ là cực kỳ lớn.

Số lượng token TOOLS được phân bổ trong quá trình Farm là 69,7% tức 69.700.000 token.

Số lượng TOOLS được Farm ra sẽ được chia làm 3 phần:

 • 70% được dùng để trả thưởng cho Farmer (20% trả ngay lập tức, 80% còn lại bị khóa trong 1 năm và được giải phóng dần trong năm thứ 2)
 • 20% được sử dụng để trả cho team điều hành và đội ngũ phát triển (20% trả ngay lập tức, 80% bị khóa và giải phóng dần trong năm thứ 2)
 • 10% còn lại được sử dụng vào việc Marketing (20% có thể sử dụng được luôn, còn 80% bị khóa trong năm đầu tiên và giải phóng dần sau đó)
Dự án BSC.TOOLS - Liquidity Mining Distribution Plan
Dự án BSC.TOOLS – Liquidity Mining Distribution Plan

Việc khóa 80% lượng coin được farm ra này hoàn toàn không phải lừa đảo bạn nhé.

Đây là một điều hoàn toàn đối với các dự án Defi với mục đích tránh cho các nhà đầu tư lớn nắm giữ quá nhiều token và bán ra với số lượng lớn trong cùng một lúc dẫn đến giá của đồng coin/token đó bị ảnh hưởng và kéo theo nhiều hệ lụy phía sau.

Mình sẽ chỉ nói sơ qua về cơ chế của việc Farm TOOLS như vậy thôi nhé.

Ở phần tiếp theo, cùng mình đi vào các bước chi tiết để Farm đồng Token TOOLS này nhé!

Hướng dẫn cách Farm TOOLS trên BSCex LaunchPoolX v3

Trước tiên để có thể Farm được TOOLS thì bạn cần chuẩn bị một số thứ sau:

 • Kiến thức chuẩn, tâm lý vững và thoải mái
 • Điện thoại hoặc máy tính có kết nối Internet (Wifi/4G)
 • Tiền: đây là yếu tố không thể thiếu được khi bạn tham gia đầu tư tài chính.

Nếu bạn hỏi cần chuẩn bị vốn bao nhiêu là đủ thì câu trả lời của mình đó là KHÔNG GIỚI HẠN. Số vốn này tùy thuộc vào ngân sách của bạn lớn hay nhỏ. Có thể là 1.000$, 2.000$, 5.000$, 10.000$ hoặc cũng có thể chỉ là 200$, 300$ nếu bạn không có nhiều vốn dư.

Lưu ý: Trong đầu tư, lợi nhuận cao luôn đi kèm với những rủi ro khó đoán trước. Vậy nên, chỉ sử dụng tiền vốn nhàn rỗi, không ảnh hưởng đến cuộc sống thôi nhé. Tuyệt đối không được vay mượn để đầu tư. Điều này sẽ làm ảnh hưởng lớn tới tâm lý, làm bạn khó đưa ra được quyết định sáng suốt trong quá trình đầu tư.

OK. Sau khi đã chuẩn bị đủ những thứ cần thiết thì cùng bắt tay vào Farm TOOLS thôi nào.

Bước 1: Thiết lập ví EzDefi

Ví EzDefi là nơi lưu trữ tất cả tài sản của bạn trong quá trình canh tác (farming) của mình.

Đây là một ứng dụng ví phi tập trung có liên kết với nền tảng BSCex LaunchPoolX v3 – nơi mà bạn có thể tự mình quản lý tài sản và không chịu bất kỳ sự ràng buộc hay quản lý của bất cứ ai, bất cứ cơ quan tập trung nào.

Bên cạnh ví EzDefi thì bạn cũng có thể sử dụng 1 số loại ví khác để trữ tài sản tiền điện tử và liên kết farm. Tuy nhiên, EzDefi là ứng dụng được nhiều Farmer (nông dân Crypto) sử dụng hơn cả nên mình sẽ hướng dẫn bạn thao tác trên ví EzDefi.

Bạn có thể tạo ví trên điện thoại (dùng app) hoặc trên máy tính (cài Extension Google Chrome).

Trong phạm vi bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách farm TOOLS với app trên điện thoại thôi nhé.

Bạn vào CH Play (đối với điện thoại Android) hoặc App Store (đối với IOS), tìm kiếm ứng dụng EzDefi như hình và tải về.

Cài đặt ứng dựng ví EzDefi
Cài đặt ứng dựng ví EzDefi

Đối với ví EzDefi thì bạn không cần tạo tài khoản mà có thể sử dụng được luôn.

Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho tài sản của bạn thì tốt nhất bạn nên THIẾT LẬP BẢO MẬT ví EzDefi trước khi sử dụng nhé.

Bạn vào khu vực 3 thanh ngang /// ở góc dưới bên phải. Tại phần Bảo mật, bạn sử dụng mật khẩu (1), và nên kích hoạt thêm Bảo mật vân tay/Face ID (2) cho tài khoản ví nhé!

Tại mục Nâng cao, bạn vào phần Quản lý và Backup ví (3). Chọn Hiển thị cụm từ khôi phục. Bạn hãy sao chép (copy) cụm từ khôi phục này và lưu lại ở nơi an toàn, không cho ai biết nhé.

Bạn truy cập và vào khu vực 3 thanh ngang /// ở góc dưới bên phải. Tại phần phần Bảo mật, bạn tạo mật khẩu (1), bạn nên kích hoạt Bảo mật vân tay/FaceID lên dùng cho tiện nhé (nếu điện thoại hỗ trợ). Tiếp theo ở mục Nâng cao, bạn vào phần Quản lý & Backup ví. Bạn hãy copy Cụm từ khôi phục (Private Key) và lưu lại tại nơi an toàn mà chỉ mình bạn biết. Với mã này, nếu sau này lỡ có mất ví EzDefi hoặc điện thoại thì bạn vẫn có thể lấy lại được nhé. Lưu ý rằng: tuyệt đối không đưa mật khẩu hay Cụm từ khôi phục (Private Key) cho bất cứ ai. Bởi nếu có những thông tin này thì họ hoàn toàn có thể điều khiển, sử dụng và thậm chí rút hết tiền trong tài khoản ví EzDeFi của bạn.
Thiết lập bảo mật ví EzDefi

Cụm từ khôi phục này là duy nhất với mỗi tài khoản ví EzDefi, đây là backup key (mã sao lưu) để bạn có thể khôi phục lại ví nếu lỡ mất điện thoại hoặc cài đặt lại ứng dụng. Cực kỳ quan trọng.

Lưu ý: tuyệt đối không đưa mật khẩu hay Cụm từ khôi phục (Private Key) cho bất cứ ai. Bởi nếu có những thông tin này thì họ hoàn toàn có thể điều khiển, sử dụng và thậm chí rút hết tiền trong tài khoản ví EzDeFi của bạn.

Hãy tự mình thao tác toàn bộ, không ultraview, không nhờ bất cứ ai làm hộ để tránh mất tiền oan. Đã có không nhà đầu tư vì quá tin người và mất cảnh giác nên đã bị lừa như vậy đó.

TẠO VÍ CÁC ĐỒNG COIN LIÊN QUAN TRÊN EZDEFI

Chú ý: Tất cả các coin được sử dụng để farm trên BSCex đều dùng network BEP20 nhé.

Thông thường, khi mới bắt đầu trên EzDeFi sẽ có 3 ví sẵn gồm Bitcoin (Addresss 1), ETH (Address 2) và ZD (Address 2).

Address 2 là địa chỉ ví sử dụng nền tảng BEP20. Nên bạn có thể thêm các đồng coin cần thiết để farm vào địa chỉ này luôn nhé. Còn Address 1 nếu không cần sử dụng cho việc gì khác thì hãy xóa đi để tránh nhầm lẫn nhé (bạn có thể tạo lại sau nếu muốn).

Hoặc để chắc chắn hơn thì bạn xóa hết tất cả các ví mặc định đi, và tạo 1 địa chỉ ví mới đặt tên là Binance Smart Chain. Sau đó, bạn thêm các đồng coin cần sử dụng để Farm TOOLS vào ví: USDT, BUSD, BSCX, TOOLS, BNB.

Bước 2: Nạp tiền vào ví EzDefi (BUSD, USDT, BNB)

Có 2 cách để bạn có thể nạp tiền vào ví EzDefi như sau:

 • Tự nạp thông qua ví trên sàn Binance theo nguyên tắc từ Ví sang Ví theo tiêu chuẩn Binance Smart Chain (sử dụng BEP20)
 • OTC – chuyển tiền nội bộ: với cách này, bạn chỉ nên giao dịch với những người uy tín thôi nhé, tránh bị kẻ gian lừa đảo mất tiền oan nha.

Lưu ý: Trong quá trình farm, bạn cần sử dụng đồng BNB để trả phí giao dịch khi Farm TOOLS nên hãy mua thêm ít nhất 0.1 BNB nhé.

Bước 3: Swap (chuyển đổi) sang các đồng coin cần thiết

Để Farm Token TOOLS, bạn sẽ có 2 cặp coin để lựa chọn là TOOLS-BSCX và TOOL-BUSD. Do đó, bạn chọn farm cặp nào thì cần phải có token tương ứng của cặp đó nhé.

Ví dụ mình chọn Farm theo cặp TOOLS-BUSD, nên cần thiết phải có TOOLS và BUSD trong ví EzDefi.

Nếu bạn thiếu coin nào thì bạn có thể sử dụng công cụ BSCex SwapX để chuyển đổi đồng coin có sẵn USDT/BUSD/BNB sang đồng TOOLS và BUSD để ghép cặp LP gửi Farm.

Bạn vào danh sách Dapps (hình quả địa cầu) và chọn SwapX BSCEX. Tiếp đó, chọn địa chỉ ví Binance Smart Chain mà bạn đã tạo ở bước 1.

Bạn sẽ được chuyển tới giao diện Swap như sau:

Farm TOOLS - Swap USDT.BUSD sang các đồng coin cần thiết

 • Chọn đồng coin sẵn có và điền số lượng bạn muốn Swap
 • Ô bên dưới bạn chọn đồng coin đang thiếu (BUSD hoặc TOOLS)
 • Sau đó bạn bấm vào Swap và xác nhận giao dịch

Bạn chú ý phân bổ tiền cho các cặp coin/token đều nhau nhé.

Chẳng hạn mình có 2000$ muốn đầu tư để Farm TOOLS theo cặp TOOLS-BUSD thì mình sẽ sử dụng 1000$ để Swap sang TOOLS và 1000$ để Swap sang BUSD.

Sau khi chuyển đổi coin xong thì bạn chuyển sang bước Add Liquidity (hay còn gọi là ghép cặp hoặc thêm thanh khoản).

Bước 4: Add Liquidity (thêm thanh khoản)

Để tiến hành Add Liquidity trước khi Farm TOOLS thì bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Vào mục DApps (hình quả địa cầu)
 • Chọn BSCex SwapX
 • Chọn ví Binance Smart Chain (địa chỉ ví lưu trữ token BEP 20 mà bạn đã tạo ở bước 1)
 • Nhấn vào Pool hoặc dấu 3 gạch (góc trên bên phải) và chọn Add Liquidity (hay Chung vốn)
 • Ghép cặp cần Farm: TOOLS-BUSD hoặc TOOLS-BSCX (chọn Max để nó tự cân bằng)
 • Supply => Accept => Confirm
Add Liquidity (thêm thanh khoản) cho cặp farm TOOLS-BUSD
Add Liquidity cho cặp farm TOOLS-BUSD

Ở bước này, nếu bạn không tìm thấy đồng TOOLS để ghép cặp thì tức là bạn chưa add contract cho đồng TOOLS. Hãy điền dãy số sau vào ô tìm kiếm coin (trong Add Liquidity) rồi bấm add là sẽ thấy nhé: 0x1311b352467d2b5c296881badea82850bcd8f886

Như vậy là bạn đã ghép cặp thanh khoản xong.

Sang bước cuối cùng nào!

Bước 5: Gửi Farm TOOLS

Bạn trở về giao diện trang DApps (nhấn vào hình quả địa cầu), tại thanh địa chỉ bạn nhập vào đường link sau: https://launchpoolxv3.bscex.org/ và bấm Enter.

Tiếp đó, chọn ví Binance Smart Chain.

Bạn sẽ được chuyển đến giao diện của BSCex LaunchPoolX như sau:

Farm TOOLS trên BSCex LaunchPoolXv3
Farm TOOLS trên BSCex LaunchPoolXv3

Tiếp đó, chọn cặp thanh khoản (LP) mà bạn vừa Add Liquidity để tiến hành Farm. Ở đây mình chọn cặp TOOLS-BUSD.

Với lần đầu tiên Farm thì bạn cần kết nối ví giữa 2 nền tảng BSCX và EZDefi. Nhấn vào Unlock Wallet To Continue.

Kết nối BSCex LaunchPoolX v3 với ví EzDefi
Kết nối BSCex LaunchPoolX v3 với ví EzDefi

Chọn ví EzDefi và nhấn Connect

Kết nối ví EzDefi
Kết nối ví EzDefi

Khi connect xong, chọn “Approve TOOLS – BUSD LP” (bước này cần một khoản phí nhỏ để xác nhận yêu cầu).

Sau khi bấm Confirm và chờ xác nhận xong, bấm tiếp vào “Stake”. Bạn sẽ nhận được yêu cầu gửi TOOLS – BUSD LP.

Điền số lượng token mà bạn muốn gửi vào, rồi bấm Confirm.

Bạn sẽ nhận được yêu cầu xác minh thêm 1 lần nữa trên BSC, sau khi nhấn ĐỒNG Ý (confirm) là bạn đã gửi thanh khoản thành công, tức là đã gửi Farm thành công và sẽ được hiển thị như hình sau:

Hướng dẫn Farm TOOLS chi tiết

Giờ thì chờ nhận thành quả thôi. Nếu bạn muốn thu hoạch TOOLS thì bấm vào “Harvest” nhé.

Nếu muốn cung cấp thêm thanh khoản (farm thêm) thì sử dụng nút Stake.

Farm TOOLS - BUSD - Thu hoạch và Tái đầu tư
Farm TOOLS – BUSD – Thu hoạch và Tái đầu tư

Còn dấu là để bạn rút cả vốn lẫn lãi (token farm được) về ví, tức là tháo Pool, không farm nữa.

Nếu bạn muốn kết thúc farm thì nhấn vào Remove Liquidity on BSCEX nhé, sau đó bạn mới có thể rút token về ví EzDefi được.

Kết luận

Cảm ơn bạn đã theo dõi toàn bộ bài viết này. Mình mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình Farm TOOLS – đồng token của dự án defi BSC.TOOLS.

Chúc bạn thực hiện thành công và có lợi nhuận trên thị trường này.

Quá trình Farm TOOLS trên nền tảng BSCex LaunchPoolX v3 có thể được tóm gọn lại qua 5 bước sau:

 • (1) Thiết lập ví EzDefi
 • (2) Nạp tiền vào ví EzDefi
 • (3) Swap (chuyển đổi) sang các đồng coin cần thiết
 • (4) Add Liquidity
 • (5) Gửi Farm

Quyết định đầu tư của bạn như thế nào? Bạn có tham gia vào dự án đầy tiềm năng này không?

Hãy để lại bình luận bên dưới nếu bạn có gì muốn chia sẻ hoặc còn thắc mắc về Cách Farm TOOLS nhé! Bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với mình nếu cần hỗ trợ.

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x