Sàn Binance - Đăng ký tài khoản, Bảo mật 2FA và Xác minh danh tính 2021

Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance, Bảo mật 2FA và xác minh KYC từ A-Z

Bạn đang tìm hiểu sàn giao dịch Binance là gì? Bạn chưa biết cách đăng ký tài khoản sàn Binance cũng như cách bật bảo mật 2 lớp – 2FAxác minh danh tính KYC cho tài khoản trên Binance như thế nào?

Tiền điện tử, sàn giao dịch tài chính chắc hẳn là những khái niệm không có gì xa lạ gì với bạn – nếu bạn đang làm việc trong lĩnh vực tài chính hay chỉ đơn giản là một MMOer liên quan đến ngách này.

Còn nếu bạn là người mới và đang bắt đầu tìm hiểu về thị trường này thì đừng quá lo lắng, mình sẽ cùng bạn đi tìm hiểu những điều thắc mắc trên nhé.

Trong thời đại bùng nổ của cách mạng 4.0 hiện nay, kết hợp với xu hướng phát triển mạnh mẽ của thị trường tài chính online vài năm trở lại đây thì việc sở hữu và sử dụng ít nhất một tài khoản sàn giao dịch tiền điện tử là một điều gần như không thể thiếu.

Binance là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất hiện nay.

Qua bài viết này, mình sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách đăng ký tài khoản sàn Binance, cách bật bảo mật 2FAxác minh danh tính KYC để đảm bảo an toàn và thuận tiện trong quá trình giao dịch.

Cùng AnhAnh’s Corner bắt đầu luôn nhé!

Sàn Binance là gì? Tổng quan về sàn giao dịch Binance

Sàn Binance là gì?

Sàn Binance là sàn giao dịch tiền điện tử/ tiền mã hóa số 1 thế giới ở thời điểm hiện tại. Đây là sàn giao dịch tài chính được thành lập tại Thượng Hải, Trung Quốc bởi ông Changpeng Zhao, CEO của công ty Beiji Technology vào năm 2017.

Trang chủ Binance: https://www.binance.com/

Sàn Binance đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư, nhà giao dịch (trader) đến từ khắp các quốc gia trên thế giới như Mỹ, Ấn Độ, Trung Quốc, Hàn Quốc,… và có cả Việt Nam bằng các chương trình ưu đãi, tặng thưởng rất hấp dẫn với phí giao dịch tương đối rẻ.

Sàn Binance và một số tính năng nổi bật

 • Phí giao dịch trên sàn Binance rất rẻ

Mức phí giao dịch trên sàn Binance rất thấp (0,1%). Nếu bạn sử dụng đồng coin BNB (đồng coin do chính Binance phát hành) làm phương tiện thanh toán thì phí giao dịch sẽ giảm còn 0,05%

 • Hiệu suất cao và nhanh chóng với khả năng xử lý lên đến 1,4 triệu đơn đặt hàng (giao dịch) mỗi giây.
 • An toàn và ổn định: Binance sử dụng hệ thống kiến trức đa tầng mạnh mẽ
 • Hạn mức rút tiền cao: đến 100BTC/ngày (đối với tài khoản đã KYC)
 • Binance hiện hỗ trợ hầu hết các đồng tiền điện tử và được giao dịch chính với các đồng lớn như  BTC, ETH, LTC, BNB, USDT,…
 • Hỗ trợ đa thiết bị: Binance hỗ trợ các trình duyệt web, Android, IOS, HTML5, WeChat và các nền tảng khác.
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ: Binance hỗ trợ tiếng Trung, tiếng Anh, tiếng Nhật và tiếng Hàn, tiếng Nga và tiếng Tây Ban Nha… và đặc biệt là có Tiếng Việt
 • Binance có giao diện hiện đại, dễ sử dụng, trải nghiệm người dùng cực tốt
 • Đội ngũ phát triển mạnh: đội ngũ phát triển, vận hành và hỗ trợ có kinh nghiệm

Với những tính năng nổi bật như trên, Binance đã nhanh chóng trở thành sàn giao dịch lớn nhất, tốt nhất, tiềm năng nhất và thu hút nhà đầu tư nhanh nhất trong những năm qua.

Đọc đến đây, chắc hẳn bạn đã biết sàn giao dịch Binance là gì, cũng như một số tính năng nổi bật của sàn Binance rồi.

Để có thể thực hiện giao dịch trên sàn Binance và trải nghiệm những tính năng trên sàn thì bạn cần có một tài khoản Binance.

Không dài dòng nữa, cùng mình đi vào phần chính luôn nhé.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance từ A-Z

Để bắt đầu đăng ký tài khoản Binance, bạn hãy bấm vào nút dưới đây:

Bạn có thể theo dõi video sau để xem hướng dẫn từng bước: Đăng ký tài khoản, xác minh danh tính & cách giao dịch coin trên sàn Binance nhé:

Phần ngay dưới đây cũng là hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Binance chi tiết theo giao diện mới 2021, để các bạn có thể theo dõi từng bước.

Để tránh đăng ký nhầm các sàn giả mạo và đảm bảo an toàn, bạn hãy click vào đường link dưới đây (hoặc nút bên trên) để đến trang chủ của Binance.

Trang chủ sàn Binance: binance.com

Sau khi click vào đường link bên trên, bạn sẽ được chuyển tới một giao diện đăng ký tài khoản Binance như hình bên dưới. Nếu ngôn ngữ là tiếng Anh thì bạn có thể chuyển sang tiếng Việt cho dễ thao tác nha.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Binance A-Z
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Binance A-Z

Tại đây, bạn sẽ có 2 lựa chọn để đăng ký tài khoản Binance, đó là sử dụng địa chỉ email hoặc số điện thoại di động. Tuy nhiên, Binance không hỗ trợ đăng ký tài khoản bằng số điện thoại Việt Nam nên bạn hãy dùng email để đăng ký tài khoản nhé.

 • Email: điền địa chỉ email của bạn
 • Mật khẩu: dùng để đăng nhập tài khoản Binance (lưu ý: tối thiểu là 8 ký tự, tối thiểu 1 ký tự IN HOA, tối thiểu 1 chữ số)
 • Id giới thiệu: 67349883 – bạn giữ nguyên nhé
 • Nhấn chọn vào mục “Tôi đã đọc và đồng ý với Điều khoản…

Sau đó, bạn click vào nút “Tạo tài khoản” để đăng ký.

Ngay sau đó, bạn sẽ nhận một email như hình bên dưới, bạn hãy copy mã kích hoạt này và quay lại Binance để xác minh.

Đăng ký tài khoản Binance

Nhập 6 chữ số xác minh được gửi về email để xác minh tài khoản:

Xác minh tài khoản Binance
Xác minh tài khoản Binance

Như vậy là bạn đã tạo tài khoản Binance thành công. Bạn sẽ được chuyển đến một giao diện như hình dưới đây:

Chào mừng đến với Binance - Tạo tài khoản Binance

Tại đây bạn có thể lựa chọn (1) nạp tiền pháp định, (2) nạp tiền mã hóa/tiền điện tử, (3) mua tiền mã hóa/ tiền điện tử bằng thẻ tín dụng/ visa/ mastercard hoặc (4) bỏ qua để đến giao diện chính của sàn Binance.

Mình sẽ lựa chọn Bỏ qua để đến Bảng điều khiển để thực hiện các bước cần thiết tiếp theo nhé.

Bật bảo mật 2 lớp (2FA) cho tài khoản Binance

Trong lần đầu đăng nhập vào tài khoản Binance, hệ thống của sàn Binance sẽ hiện khung nhắc nhở bật bảo mật 2 lớp (2FA) cho tài khoản Binance của bạn. Bảo mật 2FA này sẽ được sử dụng để rút tiền hay thay đổi các chi tiết bảo mật.

Điều này nhằm mục đích gia tăng mức độ bảo mật cho tài khoản của bạn.

Binance cho phép bạn bảo mật 2FA theo 2 cách:

 • Xác minh bằng điện thoại (SMS)
 • Xác minh bằng Google

Bật bảo mật 2FA bằng Google Authentication

Bạn click vào mục: Xác minh Google.

Bật bảo mật 2FA cho tài khoản Binance
Bật bảo mật 2FA cho tài khoản Binance

Để có thể bật bảo mật 2FA cho tài khoản Binance bằng cách này, trước tiên bạn cần tải ứng dụng Google Authenticator trên điện thoại hoặc cài Add-on Google Authenticator vào trình duyệt trên máy tính của bạn.

Bạn có thể lên Appstore hoặc Google Play để tải hoặc click vào đường link ứng dụng mà Binance đã cung cấp để download ứng dụng về máy và cài đặt.

Bật xác minh Google Authenticator cho tài khoản Binance

Nhấn nút “Tiếp theo” để di chuyển qua bước kế tiếp.

Bật xác minh Google (bước 2)

 

Ở bước 2 này, bạn sẽ được Binance cung cấp cho một mã QR và một dãy Backup Key (sao lưu) gồm 16 ký tự như hình bên trên.

Bạn mở ứng dụng Google Authenticator trên điện thoại sau khi đã download hoặc Add-on Google Authenticator trên máy tính lên.

Bật 2FA sàn Binance

 • Đối với điện thoại: Bạn nhấn vào dấu “+”, sau đó nhấp vào “Quét mã vạch”, hoặc bạn có thể dùng cách nhập dãy mã sao lưu thủ công nếu không thể quét mã QR.
 • Đối với máy tính: Bạn nhấn vào hình cây bút (1) hoặc biểu tượng quét mã vạch (2) và làm tương tự như đối với trên điện thoại nhé.

Sau khi thêm mã bảo mật tài khoản sàn Binance vào ứng dụng, thì tại khu vực ứng dụng Google Authenticator sẽ có đoạn mã gồm 6 chữ số. Mã này sẽ liên tục thay đổi sau mỗi 30s. Đây chính là mã bảo mật Google cho tài khoản của bạn.

Bật xác thực 2FA Binance

Bạn nhấn “Tiếp theo” để di chuyển sang bước 3. Bạn sẽ được nhắc nhở về việc sao lưu lại mã bảo mật 2FA (backyp key) cho tài khoản Binance của bạn. Tránh trường hợp mất điện thoại hoặc reset lại máy thì bạn có thể cài lại dễ dàng.

Bật xác minh Google Binance (Bước 3)

Nếu bạn mất mã sao lưu này thì vẫn có thể liên hệ Binance để lấy lại, tuy nhiên quy trình tương đối phức tạp. Binance sẽ yêu cầu bạn chứng minh danh tính và có thể sẽ phải mất vài ngày để hoàn thành.

Sau đó, bạn click vào “Tiếp theo” để sang bước cuối cùng.

Bật xác minh Google Binance (Bước 4)

Tại đây, sàn Binance sẽ yêu cầu bạn nhập:

 • Mã xác minh đã được gửi qua email
 • Dãy 6 số trên ứng dụng Google Authenticator

Bạn nhấn “Gửi” để hoàn tất việc bật bảo mật 2FA cho tài khoản Binance.

Như vậy là bạn đã bật bảo mật 2FA cho tài khoản Binance thành công. Kể từ lúc này trở đi, mỗi lần đăng nhập tiếp theo ngoài nhập email và password thì hệ thống sẽ yêu cầu bạn cung cấp thêm mã code 2FA từ ứng dụng Google Authenticator tương ứng với tài khoản sàn Binance.

Điều này nhằm giúp bảo vệ tốt hơn cho tài sản của bạn. Nếu không có mã code này thì người khác không thể rút tiền hoặc đăng nhập vào tài khoản của bạn được.

Bật bảo mật 2 lớp (2FA) bằng SMS

Khi bạn bật cách bảo mật này, với mỗi lần đăng nhập, Binance sẽ gửi mã xác minh bao gồm 6 chữ số về tin nhắn trên điện thoại của bạn. Bạn sử dụng mã này để xác thực đăng nhập là ok.

Trong phần Hồ sơ của tài khoản, bạn vào khu vực “Bảo mật” và click vào mục “Xác thực SMS” nhấn nút “Bật

Cài bảo mật 2 lớp Binance bằng SMS
Cài bảo mật 2 lớp cho tài khoản Binance bằng SMS

Bạn sẽ được chuyển đến một giao diện như sau:

Xác thực tài khoản Binance bằng tin nhắn SMS

Bạn thực hiện lần lượt các bước:

(1) Chọn mã vùng phù hợp với quốc gia đang sinh sống, ở Việt Nam là (+84), sau đó nhập số điện thoại và nhấn nút “Gửi mã

(2) Nhập mã xác thực SMS vừa được gửi về tin nhắn điện thoại của bạn

(3) Nhấn nút “Gửi mã” và nhập mã xác minh email vừa nhận được

(4) Nhập mã xác minh Google Authenticator

(5) Nhấn nút “Gửi” để hoàn tất các bước bật bảo mật 2FA bằng SMS

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong việc bật bảo mật 2 lớp cho tài khoản Binance.

Tiếp theo mình sẽ hướng dẫn bạn xác minh danh tính (KYC) cho tài khoản để có thể nâng hạn mức rút tiền trên sàn Binance nhé.

Xác minh danh tính (KYC) cho tài khoản sàn Binance

Sau khi đăng ký tài khoản Binance và bật bảo mật 2FA thành công, bạn đã có thể yên tâm giao dịch trên sàn Binance với giới hạn rút tối đa 2 BTC/ngày.

Tuy nhiên để đảm bảo an toàn hơn cho tài khoản và nâng hạn hức rút tiền lên 100 BTC/ngày thì bạn cần thực hiện xác minh danh tính (KYC) cho tài khoản. Đội ngũ của Binance sẽ xác thực thủ công cho bạn.

Để tiến hành xác minh danh danh tính (KYC), bạn cần chuẩn bị:

 • Giấy tờ tùy thân (1 trong 3 loại): Chứng minh nhân dân, Passport (Hộ chiếu) hoặc Bằng lái xe.
 • 3 ảnh: 1 ảnh chụp mặt trước, 1 ảnh chụp mặt sau của giấy tờ tùy thân và 1 ảnh chân dung của bạn.

Tại khu vực “Bảo mật” trong phần “quản lý tài khoản” (biểu tượng hình người góc trên bên phải màn hình), bạn click vào “Xác thực” ở mục “Xác nhận danh tính“.

Xác minh danh tính (KYC) tài khoản Binance
Xác minh danh tính (KYC) tài khoản Binance

Bạn sẽ được chuyển sang giao diện như hình bên dưới. Tại đây bạn nhấn “Xác thực

KYC tài khoản Binance
KYC tài khoản Binance

Bạn chọn quốc gia Việt Nam và nhấn vào nút “Bắt đầu”.

Xác minh danh tính tài khoản Binance

Bạn nhập các thông tin cá nhân theo loại giấy tờ mà bạn dùng để xác minh KYC nhé.

Xác minh danh tính tài khoản Binance (bước 1)

Các mục cần điền bao gồm: số CMND/hộ chiếu hoặc bằng lái xe, họ tên đầy đủ, ngày tháng năm sinh, địa chỉ cư trú, mã bưu điện và thành phố bạn sinh sống. Sau đó, bạn nhấn dấu tích xác nhận và click vào “Tiếp tục“.

Bạn đã hoàn tất Xác minh Cơ bản. Tiếp theo, bạn nhấn nút “Đi đến Xác minh Nâng cao” để gửi ảnh giấy tờ tùy thân lên.

Xác minh danh tính (KYC) tài khoản Binance

Tại đây, bạn lựa chọn quốc gia/ khu vực cấp phát giấy tờ xác minh (1). Giấy tờ mình làm ở Việt Nam nên chọn quốc gia Việt Nam. Tiếp đó chọn tên loại giấy tờ (2) và nhấn “Tiếp tục” (3).

Xác minh danh tính Nâng cao tài khoản sàn Binance (bước 1)

Bạn upload (tải) ảnh mặt trước và mặt sau của giấy tờ tùy thân theo như yêu cầu và nhấn “Tiếp tục“.

Xác minh danh tính Nâng cao tài khoản sàn Binance (bước 2)

Bước tiếp theo là tải lên ảnh chân dung của bạn.

Xác minh danh tính Nâng cao tài khoản sàn Binance (bước 3)

Ở bước xác minh cuối cùng, bạn có 2 lựa chọn để xác minh: (1) là xác minh trực tiếp bằng thiết bị đang dùng (laptop, máy tính có webcam) hoặc (2) là xác minh bằng điện thoại thông minh có camera trước.

Xác minh danh tính Nâng cao tài khoản sàn Binance (bước 4)

Bạn nhấn vào “Bắt đầu xác minh” để xác minh khuôn mặt theo yêu cầu: không đội mũ, không đeo kính, không dùng filter, sử dụng ánh sáng vừa đủ. Bạn sẽ được yêu cầu để mặt chính diện, xoay trái phải và chớp mắt. Như vậy là xong.

Thông thường sàn Binance sẽ cần thời gian xem xét và duyệt từ khoảng vài tiếng đến vài ngày. Còn như đối với tài khoản của mình thì sau vài tiếng là xác minh xong rồi.

Hoàn tất Xác minh KYC cho tài khoản sàn Binance

Sau khi KYC thành công, thì giới hạn rút tiền trên sàn Binance của bạn sẽ được nâng lên 100BTC/ngày. Nếu bạn muốn nâng cấp lên mức giới hạn cao hơn thì hãy liên hệ với support của Binance để được hỗ trợ nhé.

Hi vọng là bạn có thể đạt được con số này ^^

Tạm kết

Ok. Như vậy là mình đã hướng dẫn bạn một cách cực kỳ chi tiết cách đăng ký tài khoản sàn Binance, cách bật bảo mật 2 lớp (2FA) và cách xác minh danh tính để nâng hạn mức rút tiền trên sàn.

Bạn đã có tài khoản Binance chưa?

Hãy nhấn vào nút bên dưới để đăng ký ngay cho mình một tài khoản và bắt đầu kiếm tiền cũng như thực hiện các giao dịch với sàn Binance nhé.

Ở bài viết sau, mình sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng, thao tác và thực hiện các giao dịch mua bán trên sàn giao dịch Binance.

Rất mong các bạn sẽ tiếp tục theo dõi và ủng hộ mình.

Đừng quên chia sẻ bài viết này, biết đâu sẽ có nhiều người cần nó.

Nếu bạn có gặp khó khăn gì trong việc đăng ký tài khoản Binance hoặc có gì còn thắc mắc thì đừng ngại để lại bình luận ở bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp với mình nhé!

Facebook: Hoàng Ngọc

5 3 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x